Top 10 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trong tích tắc

Trong thời đại bận rộn ngày nay, việc tối ưu hóa hiệu suất và thời gian làm việc là vô cùng quan trọng. Thay vì dành hàng giờ để đọc tài liệu hay thuyết trình dài dòng, giờ đây bạn chỉ cần “nghe” thông tin một cách tiện lợi và nhanh chóng nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói.

Hãy cùng khám phá TOP 10 “siêu phẩm” ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói ngay sau đây để “lên dây cót” cho công việc và học tập của bạn nhé!

1. Google Text-to-Speech: “Ông vua” miễn phí với đa dạng lựa chọn

Mở đầu danh sách là Google Text-to-Speech, công cụ miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng ghi điểm bởi những ưu điểm vượt trội:

• Hỗ trợ hơn 96 ngôn ngữ và giọng đọc, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.
  • Tùy chỉnh tốc độ, âm lượng, ngữ điệu theo ý thích, giúp bạn dễ dàng theo dõi thông tin.
  • Đọc theo ngữ cảnh, thể hiện cảm xúc và ngữ điệu phù hợp với nội dung văn bản.
  • Phát âm chuẩn xác, mang đến trải nghiệm nghe tự nhiên và dễ chịu.
  • Dễ dàng tích hợp website, app, hỗ trợ công việc và học tập hiệu quả.
Chuyển văn bản thành giọng nói Google Text to Speech

2. Voice Aloud Reader: “Người bạn đồng hành” di động tiện lợi

Voice Aloud Reader là ứng dụng di động miễn phí, dễ sử dụng, phù hợp cho những ai thường xuyên di chuyển. Ứng dụng ghi điểm bởi:

• Hỗ trợ nhiều định dạng văn bản phổ biến như PDF, ePub, Word,…
  • Tùy chỉnh giọng đọc, tốc độ, âm lượng theo sở thích cá nhân.
  • Nghe ngoại tuyến, giúp bạn tiếp cận thông tin mọi lúc mọi nơi.
  • Lưu trữ file âm thanh, tiện lợi cho việc tra cứu và ôn tập.
  • Điểm hạn chế của ứng dụng là số lượng ngôn ngữ hỗ trợ còn hạn chế.
Voice Aloud Reader Chuyển văn bản thành giọng nói

3. TTSOpenAI: Miễn phí, đa ngôn ngữ và “mạnh mẽ”

TTSOpenAI là lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần chuyển đổi văn bản dài. Ưu điểm của công cụ này:

• Miễn phí, giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.
  • Chuyển đổi văn bản với độ dài tối đa hơn 4.000 ký tự, đáp ứng nhu cầu đa dạng.

Chuyển văn bản thành giọng nói

4. Vbee Text To Speech: Giọng đọc đa dạng, xử lý văn bản thông minh

Vbee Text To Speech ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ TTS, mang đến nhiều tính năng ấn tượng:

• Đa dạng giọng đọc theo giới tính, vùng miền, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
  • Hỗ trợ giọng nói đa ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu quốc tế.
  • Xử lý văn bản từ nhiều nguồn, giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ cho phép chuyển đổi tối đa 3.000 ký tự mỗi ngày.

Ứng Dụng Di động Vbee Text To Speech Chính Thức Ra Mắt

5. TTSFree: Nhanh chóng, miễn phí và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

TTSFree là trang web chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí với những ưu điểm:

• Hơn 200 giọng đọc đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu.
  • Hỗ trợ hơn 50 ngôn ngữ, giúp bạn giao tiếp hiệu quả trên toàn cầu.
  • Sử dụng công nghệ AI tiên tiến, đảm bảo chất lượng âm thanh tốt.

Chuyển văn bản thành giọng nói Tiếng Việt Online

6. TTSMarket: Miễn phí, không giới hạn và đa ngôn ngữ

TTSMarket là ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí với những điểm nổi bật:

• Sử dụng không giới hạn, giúp bạn thoải mái chuyển đổi văn bản.
  • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu quốc tế.
  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng.

7. Talk FREE: Đọc mọi thứ, lưu trữ tiện lợi

Talk FREE là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí với nhiều tính năng nổi bật, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Dưới đây là những điểm nổi bật của Talk FREE:

Đọc mọi thứ:

• Talk FREE hỗ trợ đọc mọi loại văn bản, bao gồm sách, báo, tài liệu, email, tin nhắn, v.v.
  • Bạn chỉ cần nhập hoặc dán văn bản vào ứng dụng, Talk FREE sẽ tự động chuyển đổi thành âm thanh.

Lưu trữ tiện lợi:

• Talk FREE cho phép bạn lưu trữ các tệp âm thanh đã tạo một cách dễ dàng.
  • Bạn có thể nghe lại các tệp âm thanh bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
  • Ứng dụng cũng hỗ trợ chia sẻ tệp âm thanh với bạn bè và đồng nghiệp.

8. VievoiceAI: Giọng đọc tự nhiên, hỗ trợ tiếng Việt tốt

VievoiceAI là một trong những công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng Việt tốt nhất hiện nay, sở hữu những ưu điểm:

• Giọng đọc nhấn nhá câu chữ tự nhiên, tạo cảm giác như người thật đang đọc.
  • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người Việt Nam.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ văn bản tối đa 333 ký tự.

VievoiceAI | Advertising Vietnam

9. Narrator’s Voice: Miễn phí, chia sẻ dễ dàng và đa ngôn ngữ

Narrator’s Voice là ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói miễn phí với nhiều tính năng hữu ích:

• Chuyển đổi văn bản thành tệp âm thanh MP3 hoặc video MP4, dễ dàng chia sẻ với bạn bè.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, đáp ứng nhu cầu quốc tế.
  • Cung cấp giọng nói với biểu cảm và âm thanh tự nhiên, mang đến trải nghiệm nghe tốt.

10. Narakeet: Ứng dụng tiên tiến, đa lĩnh vực

Narakeet là ứng dụng chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiên tiến, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như:

• Học tập trực tuyến: Giúp học sinh, sinh viên tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
  • Tiếp thị: Tạo video quảng cáo, giới thiệu sản phẩm thu hút.
  • Giải trí: Thưởng thức sách nói, podcast một cách sinh động.

Narakeet cung cấp hơn 600 giọng đọc nhân tạo và 90 ngôn ngữ khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Kết luận

Trên đây là TOP 10 công cụ chuyển văn bản thành giọng nói được đánh giá cao hiện nay. Mỗi công cụ đều có những ưu điểm và tính năng riêng, phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Hãy lựa chọn công cụ phù hợp để tối ưu hóa hiệu suất và thời gian làm việc, học tập của bạn nhé!

Thầy Tiệp EduAI – Người tiên phong đưa AI vào giáo dục luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá công nghệ chuyển đổi số. Hãy cùng là người tiên phong trong việc đưa AI vào giáo dục để các thế hệ tương lai được phát triển nốt nhất!