Bạn có phải là người:

• Luôn mong muốn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả?
  • Không thích những công việc lặp đi lặp lại, tốn thời gian và công sức?
  • Muốn tận dụng sức mạnh của công nghệ để tối ưu hóa năng suất làm việc?

Vậy thì bài viết này dành cho bạn! Dưới đây là TOP 10 công cụ AI sẽ giúp bạn “lười biếng” một cách thông minh và vẫn hoàn thành tốt công việc.

TOP 10 công cụ AI cho người lười vẫn muốn làm việc năng suất

TOP 10 công cụ AI cho người lười vẫn muốn làm việc năng suất (phần 2)

6. Runway ML

Tính năng:

• Nền tảng không code, trực quan để phát triển và sử dụng các mô hình AI trong lĩnh vực sinh ảnh, xử lý video.
  • Cung cấp nhiều công cụ AI cho các tác vụ khác nhau như chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng video, v.v.
  • Hỗ trợ tích hợp với các phần mềm chỉnh sửa video phổ biến như Adobe Premiere Pro, After Effects.

Công dụng:

• Giúp người dùng không có kiến thức lập trình cũng có thể sử dụng các mô hình AI để nâng cao chất lượng hình ảnh và video.
  • Tăng tốc độ quy trình làm việc bằng cách tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại.
  • Tạo ra các hiệu ứng hình ảnh và video sáng tạo, độc đáo.

Ví dụ:

• Người chụp ảnh có thể sử dụng Runway ML để chỉnh sửa ảnh RAW, khử nhiễu, và nâng cao độ phân giải.
  • Youtuber có thể sử dụng Runway ML để tạo hiệu ứng đặc biệt cho video của họ.
  • Nhà thiết kế đồ họa có thể sử dụng Runway ML để tạo ra các hình ảnh minh họa độc đáo.

7. Synthesia

Tính năng:

• Tạo video AI với nhân vật ảo động có khả năng tương tác, bắt chước người thật.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt.
  • Tùy chỉnh ngoại hình, trang phục, cử chỉ và giọng nói của nhân vật ảo.
  • Xuất video sang nhiều định dạng khác nhau như MP4, MOV, WMV.

Công dụng:

• Tạo video thuyết trình, bài giảng, quảng cáo, v.v. một cách chuyên nghiệp và thu hút.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất video bằng cách sử dụng nhân vật ảo.
  • Giúp tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng cách sử dụng video với nội dung sáng tạo.

Ví dụ:

• Doanh nghiệp có thể sử dụng Synthesia để tạo video giới thiệu công ty.
  • Giáo viên có thể sử dụng Synthesia để tạo video bài giảng cho học sinh.
  • Youtuber có thể sử dụng Synthesia để tạo video hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

8. Topaz

Tính năng:

• Phần mềm nâng cao chất lượng ảnh bằng AI, tăng cường độ phân giải, xóa nhiễu, làm mịn da.
  • Cung cấp nhiều công cụ AI cho các tác vụ khác nhau như khử nhiễu ảnh, khử răng cưa, phóng to ảnh, v.v.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như JPEG, PNG, RAW.

Công dụng:

• Nâng cao chất lượng ảnh chụp thiếu sáng, ảnh bị nhiễu, ảnh mờ.
  • Phóng to ảnh mà không bị giảm chất lượng.
  • Tạo ra những bức ảnh đẹp mắt mà không cần kỹ năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

9. Namelix

Tính năng:

• AI đặt tên thương hiệu, đề xuất tên miền sáng tạo, duy nhất phù hợp cho doanh nghiệp.
  • Cung cấp nhiều lựa chọn tên miền phù hợp với lĩnh vực hoạt động, đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.
  • Hỗ trợ kiểm tra tính khả dụng của tên miền và đăng ký tên miền trực tiếp.

Công dụng:

• Tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm tên thương hiệu, tên miền phù hợp.
  • Đảm bảo tên thương hiệu, tên miền sáng tạo, độc đáo và dễ nhớ.
  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Ví dụ:

• Doanh nghiệp khởi nghiệp có thể sử dụng Namelix để tìm kiếm tên thương hiệu phù hợp.
  • Chuyên gia marketing có thể sử dụng Namelix để đề xuất tên miền cho các dự án của họ.
  • Cá nhân có thể sử dụng Namelix để đặt tên cho blog, kênh Youtube, v.v.

10. Artimatic

Tính năng:

• Tự động viết nội dung thủ công handwrite bằng AI cho phong cách sáng tạo hơn.
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt.
  • Cung cấp nhiều phong cách viết khác nhau như blog, email, bài đăng mạng xã hội, v.v.
  • Tùy chỉnh nội dung theo yêu cầu của người dùng.

Công dụng:

• Tiết kiệm thời gian và công sức viết nội dung thủ công.
  • Tạo ra nội dung sáng tạo, độc đáo và thu hút người đọc.
  • Nâng cao hiệu quả marketing bằng cách sử dụng nội dung chất lượng cao.

Ví dụ:

• Blogger có thể sử dụng Artimatic để viết bài blog một cách nhanh chóng và hiệu quả.
  • Chuyên gia marketing có thể sử dụng Artimatic để tạo email marketing thu hút khách hàng.
  • Doanh nghiệp có thể sử dụng Artimatic để viết bài đăng mạng xã hội thu hút người takip.

TOP 10 công cụ AI giúp người lười vẫn muốn làm việc năng suất (phần 1)

Thầy Tiệp EduAI – Người tiên phong đưa AI vào giáo dục luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá công nghệ chuyển đổi số. Hãy cùng là người tiên phong trong việc đưa AI vào giáo dục để các thế hệ tương lai được phát triển nốt nhất!

2 thoughts on “TOP 10 công cụ AI cho người lười vẫn muốn làm việc năng suất (phần 2)

1. Pingback: TOP 10 công cụ AI giúp người lười vẫn muốn làm việc năng

2. Pingback: TOP 10 công cụ AI giúp người lười vẫn muốn làm việc năng suất - cesglobal