Chào các Thầy/cô yêu thương giáo dục!

Thế giới đang bước vào thời kỳ 4.0 với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI). AI đang dần thay đổi mọi khía cạnh của đời sống, trong đó có giáo dục. Giáo dục 4.0 đòi hỏi giáo viên phải đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục và tạo môi trường học tập hứng thú cho học sinh.

Mặt khác, thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều giáo viên quan tâm đến việc ứng dụng AI vào giáo dục nhưng lại bị cản trở bới nhiều khó khăn khác nhau như:

• Thiếu kiến thức và kỹ năng về AI.
  • Khó khăn trong việc tìm kiếm tài nguyên và công cụ AI phù hợp.
  • Chưa có cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau.

Thấu hiểu được điều đó, Thầy Tiệp EduAI với cương vị là một người tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào giáo dục, với niềm đam mê và mong muốn chia sẻ kiến thức, tôi hân hạnh giới thiệu Dự án phi lợi nhuận “Cộng đồng Giáo viên ứng dụng công nghệ AI vào giảng dạy” đến các thầy/cô.

Cộng đồng GV ứng dụng công nghệ AI vào giảng dạy

Mục tiêu của dự án:

• Tạo dựng cộng đồng giáo viên tiên phong, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về ứng dụng AI trong giảng dạy.
  • Hỗ trợ giáo viên tiếp cận các công nghệ AI mới nhất và áp dụng hiệu quả vào bài giảng.
  • Nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả cho học sinh.

Tầm nhìn và sứ mệnh:

Tầm nhìn: Cộng đồng trở thành cầu nối tiên phong, lan tỏa mạnh mẽ ứng dụng AI trong giáo dục, góp phần tạo dựng nền giáo dục Việt Nam hiện đại, sáng tạo và hiệu quả.

Sứ mệnh:

• Hỗ trợ giáo viên: Cung cấp kiến thức, tài liệu, hướng dẫn và công cụ AI thiết thực, dễ sử dụng, phù hợp với thực tiễn giảng dạy.
  • Kết nối chia sẻ: Tạo dựng môi trường học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng AI hiệu quả cho các thầy/cô.
  • Nâng cao năng lực: Thúc đẩy giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển kỹ năng công nghệ, nâng cao hiệu quả và sự hứng thú cho học sinh.

Lợi ích khi tham gia cộng đồng:

• Cập nhật kiến thức mới nhất về AI: Chia sẻ và cập nhật mới nhất những tính năng AI, những kinh nghiệm về ứng dụng AI trong giáo dục.
  • Tiếp cận kho tài liệu phong phú: Cung cấp tài liệu, đề xuất chương trình, hướng dẫn sử dụng các công cụ AI trong giảng dạy.
  • Giao lưu, học hỏi đồng nghiệp: Kết nối với cộng đồng giáo viên yêu thích ứng dụng công nghệ, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc.
  • Cơ hội phát triển chuyên môn: Tham gia các dự án nghiên cứu, sáng tạo ứng dụng AI trong giáo dục.
Cộng đồng GV ứng dụng công nghệ AI vào giảng dạy

Đối tượng tham gia:

• Giáo viên các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.
  • Giáo viên có đam mê ứng dụng công nghệ vào giảng dạy.
  • Giáo viên mong muốn nâng cao chất lượng bài giảng và hiệu quả học tập của học sinh.

Cách thức tham gia Cộng đồng:

• Các Thầy/cô có thể tham gia theo cách truy cập vào đường link zalo https://zalo.me/g/efcxei847  để gia nhập cộng đồng

Lời kết:

Dự án Cộng đồng Giáo viên Ứng dụng Công nghệ AI vào Giảng dạy là một cơ hội tuyệt vời để các thầy cô giáo đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực nghề nghiệp và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Tôi tin rằng với những kiến thức hữu ích được chia sẻ cùng sự chung tay của các thầy/cô, dự án phi lợi nhuận này sẽ ngày càng phát triển và tạo nên những dấu ấn tích cực trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thân ái,