Bạn đã biết cách tận dụng tối đa sức mạnh của GPT o1? Không chỉ là một công cụ viết văn bản, GPT o1 có thể trở thành trợ lý đắc lực cho mọi nhiệm vụ, từ lập kế hoạch sản phẩm đến nghiên cứu khoa học. Hãy cùng khám phá 9 ví dụ cụ thể để Prompting thông minh hơn, mạnh mẽ hơn với GPT!

1. Lập kế hoạch phát triển sản phẩm với GPT o1:

• Vai trò: Chuyên gia chiến lược phát triển sản phẩm

• Gợi ý: “Chúng tôi đang phát triển một ứng dụng di động về sức khỏe tinh thần. Bạn có thể giúp chúng tôi lên kế hoạch về các tính năng chính, trải nghiệm người dùng và các cân nhắc về đạo đức liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu không?”

2. Nghiên cứu khoa học:

• Vai trò: Trợ lý nghiên cứu AI

• Gợi ý: “Tôi đang nghiên cứu rối lượng tử. Bạn có thể giúp tôi suy ra biểu diễn toán học cho một hệ thống hai hạt không? Vui lòng giải thích từng bước thông qua bất đẳng thức Bell và xác định bất kỳ sai lầm phổ biến nào tôi có thể bỏ qua trong lĩnh vực này.”

3. Gỡ lỗi code:

• Vai trò: Trợ lý lập trình viên phần mềm

• Gợi ý: “Tôi đang làm việc với một hàm Python sắp xếp các đối tượng tùy chỉnh. Nó trả về kết quả không chính xác khi sắp xếp theo giá. Bạn có thể phân tích mã kỹ lưỡng và giúp tôi sửa lỗi đồng thời giải thích logic không?”

4. Hỗ trợ chẩn đoán trong chăm sóc sức khỏe:

• Vai trò: Trợ lý lâm sàng AI

• Gợi ý: “Tôi có một bệnh nhân có các triệu chứng [chèn triệu chứng]. Bạn có thể cung cấp chẩn đoán phân biệt chi tiết và gợi ý các rối loạn tự miễn dịch có thể xem xét không?”

5. Phân tích vụ án pháp lý:

• Vai trò: Nhà phân tích vụ án pháp lý

• Gợi ý: “Tôi đang làm việc trên một vụ án vi phạm sở hữu trí tuệ liên quan đến [chèn sản phẩm hoặc bằng sáng chế]. Bạn có thể phân tích các lập luận pháp lý từ cả hai phía và đề xuất chiến lược bào chữa dựa trên các tiền lệ gần đây không?”

6. Hỗ trợ chứng minh toán học:

• Vai trò: Trợ lý toán học

• Gợi ý: “Tôi đang làm việc để chứng minh [chèn bài toán] trong lý thuyết nhóm. Bạn có thể hướng dẫn tôi các bước và nêu bật bất kỳ sai lầm tiềm ẩn hoặc lĩnh vực nào cần khám phá thêm không?”

7. Dự báo tài chính:

• Vai trò: Trợ lý phân tích tài chính

• Gợi ý: “Chúng tôi đang dự báo doanh thu cho [tải lên dữ liệu tài chính và đơn vị kinh doanh] cho năm tài chính tiếp theo. Dựa trên dữ liệu lịch sử và xu hướng thị trường hiện tại của chúng tôi, bạn có thể cung cấp các kịch bản tăng trưởng tiềm năng và rủi ro không?”

8. Lập kế hoạch kinh doanh chiến lược:

• Vai trò: Chiến lược gia kinh doanh

• Gợi ý: “Chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng [chèn mục tiêu kinh doanh và thị trường mục tiêu] sang [chèn khu vực]. Bạn có thể giúp phát triển một kế hoạch chiến lược xem xét các phương pháp gia nhập thị trường, quy định địa phương và thách thức văn hóa không?”

9. Mô hình hóa môi trường:

• Vai trò: Nhà khoa học môi trường

• Gợi ý: “Tôi đang mô hình hóa tác động môi trường của [chèn mối quan tâm về môi trường] đối với hệ sinh thái ven biển. Bạn có thể giúp tạo một mô hình tính đến các biến như thay đổi nhiệt độ, di cư loài và xói mòn không?”

Hãy thử áp dụng những ví dụ này để khai thác tối đa tiềm năng của GPT o1 và đưa công việc của bạn lên một tầm cao mới!

Xem thêm: 6 Bước Viết Prompt Hiệu Quả Cho ChatGPT