Sáng 30/3/2024, Thầy Tiệp EduAI cùng các bạn học sinh tại trường Ngôi Sao đã có một buổi trải nghiệm sáng tạo cùng AI và thật bất ngờ khi các con đã tiếp thu và ứng dụng kiến thức một cách nhanh chóng và sáng tạo. Buổi học kéo dài 2 tiếng đồng hồ, nhưng các em học sinh vẫn say mê, hào hứng tham gia và mong chờ đến trải nghiệm tại buổi tiếp theo.

Thầy Tiệp EduAI tại buổi học sáng tạo cùng AI tại trường Ngôi Sao

Chủ đề của buổi trải nghiệm sáng tạo cùng AI

Chủ đề của buổi trải nghiệm là viết câu chuyện sáng tạo và làm dự án học tập bằng AI, bao gồm:

• Viết sáng tạo: Các em học sinh được hướng dẫn cách sử dụng công cụ AI để viết những câu chuyện độc đáo, sáng tạo theo ý tưởng của riêng mình.
  • Tạo ra các ấn phẩm học tập: Các em học sinh được học cách sử dụng AI để tạo ra các ấn phẩm học tập như truyện tranh, video minh họa cho câu chuyện.

Thầy Tiệp hướng dẫn các học sinh sử dụng công cụ sáng tạo cùng AI 1

Thầy Tiệp hướng dẫn các học sinh sử dụng công cụ sáng tạo AI 1

Diễn biến buổi học

• Buổi học bắt đầu với phần giới thiệu về AI và những ứng dụng của AI trong giáo dục. Các em học sinh được xem các video minh họa về cách AI có thể giúp các em học tập hiệu quả hơn.
  • Tiếp theo, các em học sinh được thực hành sử dụng công cụ AI để viết sáng tạo. Các em được tự do lựa chọn chủ đề cho câu chuyện của mình.
  • Sau khi hoàn thành phần viết sáng tạo, các em học sinh được hướng dẫn cách sử dụng công cụ AI để tạo ra các ấn phẩm học tập. Các em có thể tạo ra truyện tranh, video câu chuyện hoặc các dạng ấn phẩm khác.
  • Cuối buổi học, các em học sinh xung phong lên thuyết trình về tác phẩm của mình trước lớp, các tác phẩm thực sự thể hiện sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú.
Các học sinh chăm chú và trao đổi cùng nhau hoàn thành bài tập

Kết quả buổi học

• Buổi học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các em học sinh rất hào hứng tham gia vào các hoạt động và thể hiện sự sáng tạo của mình.
  • Buổi trải nghiệm đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh:
    • “Em rất thích buổi học này. Em học được cách sử dụng AI để viết truyện và làm video.”
    • “Buổi học rất thú vị và bổ ích. Em mong muốn có thêm nhiều buổi học như thế này.”
    • “Em cảm ơn thầy đã dạy em cách sử dụng AI để sáng tạo.”
  • Nhiều em học sinh đã tạo ra những tác phẩm ấn tượng. Một số em đã viết được những câu chuyện sáng tạo và hấp dẫn. Một số em đã tạo ra những video câu chuyện đầy màu sắc và sinh động.
  • Các em học sinh đều mong muốn được tham gia vào các buổi học tiếp theo.

Học sinh mạnh dạn trình bày kết quả thực hành sáng tạo

Kết quả của buổi trải nghiệm cho thấy

• AI là một công cụ hữu ích để khơi dậy sự sáng tạo ở học sinh.
  • Học sinh rất thích thú và hứng thú với việc học tập bằng AI.
  • Việc sử dụng AI trong giáo dục có thể giúp học sinh học tập hiệu quả hơn.

Lời cảm ơn

Thầy Tiệp EduAI xin gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã tạo điều kiện cho thầy có một buổi trải nghiệm tuyệt vời. Thầy cũng rất vui khi được chứng kiến sự sáng tạo và ham học hỏi của các con.

Thầy cũng xin gửi lời cảm ơn đến các em học sinh đã tham gia vào buổi học với sự hăng say và nhiệt tình.

Thầy Tiệp cùng cô giáo và các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm sau buổi học

Thầy Tiệp EduAI tin rằng AI sẽ đóng vai trò quan trọng trong giáo dục trong tương lai. Thầy mong muốn được tiếp tục chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về AI với các em học sinh để giúp các em phát triển toàn diện và trở thành những người tài năng trong tương lai.

AI ảnh hưởng thế nào đến chuyển đổi ngành giáo dục

Thầy Tiệp EduAI – Người tiên phong đưa AI vào giáo dục luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình khám phá công nghệ chuyển đổi số. Hãy cùng là người tiên phong trong việc đưa AI vào giáo dục để các thế hệ tương lai được phát triển nốt nhất!