Tạo thành công Chatbot viết câu lệnh hỗ trợ Giáo viên tạo ảnh AI

Là người dẫn dắt Team Tiên Phong đưa AI vào giáo dục, Thầy Tiệp Edu luôn nung nấu một niềm đam mê mãnh liệt: Kiến tạo nên một môi trường học tập hiện đại, sáng tạo và hiệu quả, nơi mỗi học sinh đều được khơi dậy tiềm năng và hứng thú học tập.

Vừa qua, Team Tiên phong đưa AI vào giáo dục chúng tôi đã tổ chức một buổi làm việc đầy sôi nổi và ý nghĩa với mục tiêu: nghiên cứu và phát triển các phương pháp, kỹ năng và sản phẩm mới ứng dụng AI vào giáo dục. Nổi bật trong buổi làm việc chính là thử nghiệm thành công Chatbot – công cụ hỗ trợ viết câu lệnh tạo ảnh cho các phần mềm AI.

Team tiên phong AI làm việc tạo Chatbot viết câu lệnh
Team Tiên phong AI làm việc tạo Chatbot viết câu lệnh

Đây là một bước tiến đột phá, đánh dấu sự nỗ lực không ngừng nghỉ của team trong hành trình tiên phong ứng dụng AI vào giáo dục. Chatbot viết câu lệnh này không chỉ là một công cụ đơn thuần, mà nó còn là hiện thân cho tâm huyết và sự nghiêm túc của chúng tôi trong việc hỗ trợ cộng đồng giáo dục.

Chatbot viết câu lệnh AI – cánh tay đắc lực cho giáo viên và học sinh:

• Đối với giáo viên:

• Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tạo bài giảng sinh động với hình ảnh minh họa trực quan sinh động.
    • Dễ dàng tạo ra các bài tập sáng tạo, kích thích tư duy và khơi dậy hứng thú học tập cho học sinh.
    • Cá nhân hóa nội dung giảng dạy, đáp ứng nhu cầu và khả năng tiếp thu của từng học sinh.
  • Đối với học sinh:

• Nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, logic và giải quyết vấn đề.
    • Phát triển kỹ năng công nghệ và thích nghi với môi trường học tập hiện đại.
    • Tăng cường hứng thú học tập và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.
  • Lợi ích to lớn cho cộng đồng giáo dục:

• Nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường học tập hiện đại và hiệu quả.
    • Giảm tải áp lực công việc cho giáo viên, giúp họ tập trung vào việc giảng dạy và truyền cảm hứng cho học sinh.
    • Đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện.

Hướng dẫn sử dụng Chatbot viết câu lệnh tạo ảnh AI

Mục đích tạo ra Chatbot này giúp tạo ra các prompt (câu lệnh) tùy chỉnh để tạo các hình ảnh chân thực trên các nền tảng như Bing Image, Gemini, Leonardo AI và Dream AI.

Thầy cô chỉ cần cung cấp các thông tin chi tiết về bức ảnh thầy cô muốn tạo. Sau đó Chatbot sẽ đưa ra mô tả lại về nhân vật, bối cảnh, cảm xúc mà nó tưởng tượng ra. Thầy cô có thể thay đổi hoặc tùy chỉnh lại theo đặc điểm chi tiết của bức hình.

Chatbot sẽ đưa ra mô tả lại về nhân vật, bối cảnh, cảm xúc

Sau đó, Chatbot sẽ tự tạo ra câu lệnh phù hợp với mô tả của thầy cô.

Promtpt Chatbot tạo câu lệnh đưa ra cho thầy cô để tạo ảnh AI

Ứng dụng Chatbot viết câu lệnh vào giảng dạy

Tận dụng khả năng tạo ảnh linh hoạt Chatbot viết câu lệnh này mang lại, các thầy cô hoàn toàn có thể tạo ra các truyện ngắn về bài học theo sở thích nhân vật của học sinh giúp các bạn có nhiều phương pháp học tập và tiếp thu kiến thức một các dễ dàng và chủ động hơn. Đây cũng chính là điểm nhấn cho các tiết học của thầy cô thêm thú vị và sâu sắc hơn.

Thầy cô có thể tham khảo:
Cuộc phiêu lưu của chú kiến nhỏ

Với tâm huyết và trách nhiệm, team Tiên Phong luôn nỗ lực nghiên cứu và phát triển các giải pháp AI tiên tiến nhất để phục vụ cho giáo dục. Chúng tôi tin rằng, AI sẽ là chìa khóa để mở ra cánh cửa đến một nền giáo dục hiện đại, sáng tạo và hiệu quả, góp phần tạo dựng tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.

Cùng nhau, chúng ta sẽ kiến tạo nên một tương lai giáo dục rực rỡ!

Vì một nền giáo dục Việt Nam tiên tiến và hội nhập!