Phương Pháp Song, Games Based Learning:

Hướng Dẫn Giảng Dạy Tiếng Anh Cho Học Sinh Mầm Non

Phương pháp Song, games based learning (Phương pháp học tập thông qua bài hát và trò chơi) là một phương pháp giảng dạy ngoại ngữ được phát triển dựa trên nguyên tắc học tập thông qua hoạt động của học sinh. Phương pháp này nhấn mạnh việc học ngôn ngữ thông qua việc học sinh hát các bài hát và chơi các trò chơi.

Games Based Learning

Các Bước Triển Khai

Dạy tiếng Anh theo phương pháp Song, games based learning thường được triển khai qua các bước sau:

1. Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu bài học, giáo viên cần chuẩn bị các bài hát và trò chơi phù hợp với chủ đề và trình độ của học sinh. Giáo viên cũng cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho các trò chơi.

2. Khởi động

Giáo viên bắt đầu bài học bằng một bài hát hoặc trò chơi để thu hút sự chú ý của học sinh.

3. Giới thiệu bài học

Giáo viên giới thiệu chủ đề và nội dung học tập của bài học.

4. Hoạt động chính

Hoạt động chính của bài học là học sinh hát các bài hát và chơi các trò chơi. Giáo viên hướng dẫn học sinh hát và chơi trò chơi bằng tiếng Anh.

5. Kết thúc

Giáo viên kết thúc bài học bằng một bài hát hoặc trò chơi để củng cố kiến thức đã học.

Song Games Based Learning

Ví Dụ Dạy Tiếng Anh Theo Chủ Đề Cho Học Sinh Mầm Non

Dưới đây là một số ví dụ về cách dạy tiếng Anh theo phương pháp Song, Games based learning cho học sinh mầm non theo chủ đề:

Chủ đề: Giới thiệu bản thân

Bài hát:

• Hello, my name is (tên học sinh)
  • I am (số tuổi) years old**
  • I am from (nơi sinh)
  • I like (sở thích)

Trò chơi:

• Giáo viên chỉ vào từng học sinh và gọi tên học sinh đó. Học sinh đó sẽ đứng dậy và giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh.

Chủ đề: Thức ăn

• I have (tên thức ăn)
  • It is (màu sắc thức ăn)
  • It is (hình dạng thức ăn)
  • It tastes (mùi vị thức ăn)

Trò chơi:

• Giáo viên cho học sinh chơi trò chơi “What is it?”. Giáo viên sẽ chỉ vào một đồ vật hoặc một hình ảnh và học sinh sẽ đoán tên đồ vật hoặc hình ảnh đó bằng tiếng Anh.

Chủ đề: Màu sắc

• Red, red, red
  • The color of a fire truck
  • Blue, blue, blue
  • The color of the sky

Trò chơi:

• Giáo viên cho học sinh chơi trò chơi “What color is it?”. Giáo viên sẽ chỉ vào một đồ vật hoặc một hình ảnh và học sinh sẽ nói màu sắc của đồ vật hoặc hình ảnh đó bằng tiếng Anh.

Kết Luận

Phương pháp Song, games based learning là một phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt là đối với học sinh mầm non. Phương pháp này giúp học sinh học ngôn ngữ một cách vui vẻ và hứng thú.

Dưới đây là một số lưu ý khi áp dụng phương pháp Song, games based learning trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh mầm non:

• Bài hát và trò chơi cần phù hợp với trình độ và sở thích của học sinh.
  • Giáo viên cần hướng dẫn học sinh hát và chơi trò chơi một cách chính xác.
  • Giáo viên cần tạo ra một môi trường học tập vui vẻ và thoải mái để học sinh có thể tham gia tích cực vào các hoạt động học tập.

Phương Pháp Project-based Learning Học Tiếng Anh

Hướng Dẫn Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả cho Người Đi Làm